Thiết kế Câu Slogan(Câu khẩu hiệu)

Sáng tác câu Slogan ( Câu khẩu hiệu)

Câu slogan là kết tinh của định vị thương hiệu, là giá trị cốt lõi của thương hiệu, là tầng cao nhất trong tháp định vị thương hiệu xuất phát từ thấu hiểu người tiêu dùng.  Những công ty quảng cáo hàng đầu luôn biết cách đặt cược vào ngôn ngữ. Tìm được một câu khẩu hiệu đặc biệt cho thương hiệu chính là cách tạo dựng hình ảnh riêng về sản phẩm đó trong nhận thức của khách hàng mục tiêu.

Câu khẩu hiệu là một đoạn văn ngắn chứa đựng và truyền tải những thông tin mang tính mô tả và thuyết phục về thương hiệu. Câu khẩu hiệu thường xuất hiện trên tại mục quảng cáo trên phương tiện truyền thông như truyền hình, pano, báo, tạp chí, internet,….

Thiết kế Câu Slogan (Câu khẩu hiệu)

Về bản chất, câu slogan là kết tinh của định vị thương hiệu, là giá trị cốt lõi của thương hiệu. Do đó, việc thiết kế câu slogan phải tuân thủ quy trình thiết kế thương hiệu, điều đó có nghĩa là trước khi sáng tác câu khẩu hiệu, chúng ta phải làm những công việc sau: Thứ nhất: là phân tích môi trường cạnh tranh nhằm thấu hiểu người tiêu dùng (Insight Customer); Thứ 2: là xác định Khách khách mục tiêu ; Thứ 3: phân tích đối thủ cạnh tranh, Thứ 4:  phân tích tính cách thương hiêu, Thứ 5: Phân tích sự khác biệt (Be different or die! ), Thứ 6: Phân tích lợi ích (cảm tính, lý tính, tự thể hiện);  Thứ 7: xây dựng lý do tin tưởng ví dụ như công nghệ mới, hoặc thương hiệu bảo chứng,… ; Thứ 8: Giá trị cốt lõi, từ giá trị này chúng ta sẽ làm căn cứ sáng tạo câu khẩu hiệu.

Với cách làm trên của Công ty Myvietbrand, câu khẩu hiệu có thể được thiết kế cho phù hợp với mục tiêu của việc tạo dựng giá trị thương hiệu ( củng cố tên thương hiệu, giới thiệu về sản phẩm, gợi mở và thúc đẩy động cơ mua sắm hay củng cố vị trí và định vị thương hiệu). Với các mục tiêu khác nhau như vậy, câu khẩu hiệu có thể được thiết kế và cập nhật thương xuyên. Xin các bạn chú ý cho, đây là vấn đề trong các tài liệu ít đề cập, tuy nhiên, Slogan được chia làm hai thể loại chính đó là Slogan duy nhất gắn theo thương hiệu và mang giá trị của định vị thương hiệu.  thể loại thứ hai là Slogan theo từng chiến dịch quảng cáo nhưng vẫn mang ý nghĩa của giá trị cốt lõi mà thông điệp truyền thông muốn thể hiện.

Một số câu Logan điển hình như:

+  Prudential: ” Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”.

+ Nike : “Just Do it” ( Hãy làm đi! ):

+ Cocacola : “The Real Thing” ( Thứ thiệt!)

+ Tiger: Bản lĩnh đàn ông thời nay

+  Bitis: “NÂNG NIU BÀN CHÂN VIỆT”

+ P&G, Joy :  “The most expensive perfume in the world”

+ Sony Walkman: Walkman

+ Cơm tấm thuận kiều: Hương vị cơm tấm việt

+ Kotex: tinh tế và nhẹ nhàng

+ Tide: như Tide mới là trắng

Slogan Cocacola theo chiến dịch quảng cáo khẳng định giá trị cốt lõi thương hiệu (xem thêm hoặc tìm trên site)

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com