Thiết kế Logo thương hiệu

Logo thương hiệu thương hiệu là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, là một trong những điểm tiếp xúc quan trọng nhất trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, nó là một thông điệp truyền thông hiệu quả nhất.

Theo Công ty Thiết kế thương hiệu Mỹ Việt, thiết kế Logo thương hiệu hiệu quả, đơn giản mà ấn tượng phải đạt những tiêu chuẩn sau:

-          Biểu đạt văn hóa vùng miền, đặc biệt nhà những thương hiệu mang tính xuất xứ.
-          Biểu đạt chiết lược thương hiệu của công ty
-          Là phương tiện thông tin thị giác tốt nhất
-          Hài hòa về màu sắc
-          Cân bằng hoặc phá cách về tỷ lệ
-          Tính mỹ thuật, tao nhã, chân phương có điểm nhấn
-          Thể hiện thông điệp một cách hợp lý, minh bạch và đơn giản
-          Tương sinh về mặt phong thủy, can bằng về âm dương

“Nếu bạn chuẩn bị mở công ty hoặc bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu sản phẩm hoặc thương hiệu công ty trong tâm trí khách hàng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi, myvietbrand sẽ giúp bạn có được Logo thương hiệu thương hiệu phù hợp với mục đích kinh doanh bền vững của bạn ”

Logo thương hiệu thương hiệu từ góc nhìn của chuyên gia.

Một Logo thương hiệu tốt đưa công ty vượt ra khỏi sự im lặng, nó phô trương sức mạnh và giá trị của công ty. Một công ty phát đạt luôn quan tâm tới tiếp thị và một công ty quan tâm tới tiếp thị không bao giờ chấp nhận một Logo thương hiệu mờ nhạt.

Một Logo thương hiệu tốt thường là sự kết hợp giữa tính đơn giản và tính độc đáo. Trong bất kì trường hợp nào, Logo thương hiệu cần được thiết kế để có thể gây ấn tượng ở ngay cái nhìn đầu tiên. Mục đích là chỉ sau một vài lần nhìn, người ta có thể cảm thấy quen với Logo thương hiệu đó và có thể phân biệt giữa hàng trăm Logo thương hiệu khác vẫn thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông thường một Logo thương hiệu ấn tượng khi nó có khả năng đứng độc lập. Nghĩa là chỉ cần nhìn vào Logo thương hiệu, người ta cũng có thể đọc được tên của công ty có Logo thương hiệu đó.

Logo thương hiệu phải diễn tả được một số đặc trưng của công ty như hình ảnh đại bản doanh, sản phẩm, màu sắc, và những chữ cái xuất phát từ tên của công ty. Thông thường một Logo thương hiệu ấn tượng khi nó có khả năng đứng độc lập. Nghĩa là chỉ cần nhìn vào Logo thương hiệu, người ta cũng có thể đọc được tên của công ty có Logo thương hiệu đó.

Logo thương hiệu cũng giống như nhãn hiệu, chúng là tài sản riêng của công ty. Nhưng Logo thương hiệu khác nhãn hiệu là nó dễ bảo vệ hơn. Một Logo thương hiệu tốt khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm của công ty nhanh hơn và bền lâu hơn. Con người thông thường ưa thích tiếp nhận thông tin qua mắt hơn, thích tiếp nhận hình ảnh hơn là con chữ. Nhiều công ty có tên dài dằng dặc rất khó nhớ. Những công ty như thế nhất thiết cần đến một Logo thương hiệu thực sự hấp dẫn và dễ nhớ.

Màu sắc Logo thương hiệu của các công ty hầu hết xuất phát từ màu sắc của sản phẩm công ty sản xuất. Màu sắc của Logo thương hiệu có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian mà người tiêu dùng nhận ra nó. Các chuyên gia thiết kế cho rằng, Logo thương hiệu càng ít màu càng tốt. Tuy rằng trong thực tế vẫn có những Logo thương hiệu rất nhiều màu sắc nhưng vẫn hiệu quả vì chúng được kết hợp một cách khéo léo để tạo nên một ấn tượng đặc biệt nào đó.

Bên cạnh màu sắc, hình dáng, đường nét của Logo thương hiệu cũng rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới thời gian mà Logo thương hiệu được nhận ra và ghi nhớ trong đầu khách hàng. Những Logo thương hiệu quá trừu tượng thường không ấn tượng và rất dễ bị lãng quên. Những Logo thương hiệu có hình dáng lấy cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc trong đời sống hàng ngày sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com