Brand identity: nhận diện thương hiệu Honda, khẳng định giá trị thương hiệu

Xe máy là phương tiện đi lại quan trọng và chủ yếu tại Việt Nam. Kể từ khi hệ thống nhận diện thương hiệu Honda bước chân vào thị trường Việt Nam hơn 10 năm trước đây, công ty đã liên tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường mà xe máy là phương tiện chiếm gần 90% tại các thành phố lớn.

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Biểu tượng (logo) thương hiệu Honda bao gồm 2 phần: Một chữ cái H lớn trong khung và một cánh chim. Không ai biết, lịch sử hãng không thể hiện và cả người sáng lập hãng là ông Soichiro Honda cho tới khi qua đời vào năm 1991 cũng chưa một lần bật mí, đó là cánh của loại chim gì và bản thân chữ cái H ấy có phải chỉ đơn thuần là chữ cái đầu tiên của tên họ Honda hay không. Thời kỳ đầu, cánh chim rất dài, dài đến mức tạo cảm nhận là loài chim có cái cánh ấy không tồn tại trên thực tế. Về sau nó được thu gọn lại. Hai biểu tượng được sử dụng biệt lập với nhau, lộ diện ở hai vị trí khác nhau trên sản phẩm của hãng, nhưng cũng có khi ghép cùng với nhau thành một biểu tượng chung.

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Biểu tượng thương hiệu Honda như hiện diện ở các sản phẩm của hãng Honda ngày nay chính thức có từ năm 1993. Nhưng chữ cái H đặc trưng cho  Honda đã xuất hiện lần đầu tiên năm 1963 ở loại xe vận tải nhỏ T 360, và hình ảnh cánh chim đã được gắn lên những sản phẩm đầu tiên của hãng khi nó được thành lập năm 1947/1948 – ở xe đạp máy.

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Ai cũng cho rằng chữ cái H có nguồn gốc từ cái tên Honda. Nhưng còn cánh chim kia được coi là biểu tượng cho mơ ước và khao khát được chắp cánh bay đi xa và lên cao, vừa thật lại vừa ảo, giản dị mà có thể ẩn chứa nhiều thông điệp. Có người lý giải chữ cái H biểu tượng cho hình ảnh con người đứng vững vàng trên đôi chân của mình, hai tay vươn tới những thành tựu huy hoàng hơn từ lao động sáng tạo.

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Brand identity nhận diện thương hiệu HondaBrand identity nhận diện thương hiệu Honda

thương hiệu Honda là một trong những thương hiệu làm rạng danh nước Nhật trên thế giới. Không chỉ ở Nhật mà ở các quốc gia khác nhận diện thương hiệu Honda cũng luôn là sự lựa chon và ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Với chỉ 10% nguy cơ một chiếc xe thương hiệu Honda bị hỏng trong vòng 12 tháng, hãng xe hơi Nhật Bản này lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh là thương hiệu ôtô đáng tin cậy nhất tại thị trường Anh quốc. Báo cáo nghiên cứu mức độ hài lòng về dịch vụ của khách hàng Việt Nam trong năm 2011 – Vietnam Customer Service Index (CSI) StudySM – do hãng nghiên cứu thị trường J.D.Power Asia Pacific công bố ngày 12/10/2011 cho thấy hệ thống nhận diện thương hiệu Honda đứng đầu trong việc làm hài lòng khách hàng về dịch vụ hậu mãi tại Việt Nam.

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Brand identity nhận diện thương hiệu Honda

Biên soạn: Myvietbrand

Hỏi đáp về Thiết kế nhận diện thương hiệu, Dịch vụ xây dựng thương hiệu Thiết kế Logothiết kế quảng cáo dịch vụ marketing trọn gói,….
Điện thoại: 0909130042 – 84.8. 22 16 35 02 Hoặc Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com