LACOSTE – THƯƠNG HIỆU PHÁP

nhận diện thương hiệu

Lacoste được cả thế giới biết đến với biểu tượng thương hiệu chú cá sấu nhỏ màu xanh của mình. “Tiểu sử” của chú cá sấu này cũng khá thú vị.
nhận diện thương hiệu
Người sáng lập ra thương hiệu Lacoste là Jean Rene Lacoste, một vận đông viên tennis. Năm 1993, ông đã gây dựng một công ty thời trang chuyên sản xuất áo cho môn thể thao này. Tuy vậy logo của hãng không hề có liên quan gì đến tennis mà lại bắt nguồn tử nickname của ông: Alligator (cá sấu). Có lần một trong những người bạn của ông vẽ tặng cho ông hình một con cá sấu. Và khi sáng lập công ty thời trang, Jean Rene Lacoste đã dùng hình này làm biểu tượng cho nhãn hiệu riêng của mình. Chỉ không lâu sau đó, biểu tượng chú cá sấu nhỏ này đã được cả thế giới biết đến.

nhận diện thương hiệu

nhận diện thương hiệu

Và Giám đốc Đối ngoại Philippe Lacoste quả có lý khi nói rằng “Lacoste là thương hiệu Pháp, nhưng nguồn gốc Mỹ”. Hệ thống nhận diện thương hiệu Lacoste đăng ký logo từ năm 1933 ở Pháp nhưng đã trải qua không ít vụ kiện tụng tốn kém ở nhiều quốc gia để bảo vệ thương hiệu độc quyền trước các hãng đối thủ sử dụng nhái hình ảnh chú cá sấu. Đa số các khách hàng mê mẩn với đồ “cá sấu” đều nhất trí ở một điểm rằng thương hiệu Lacoste chính là hãng đi tiên phong kết hợp tinh thần thể thao với sự lịch lãm truyền thống của người Pháp. Đó chính là sự pha trộn đầy thành công của hãng trên đất Mỹ để phân biệt với Ralph Lauren – một nhà thiết kế đồ thể thao lịch lãm khác danh giá không kém. Trên thực tế, theo Giám đốc Philippe Lacoste thì chính nước Mỹ mới là thị trường số một của hãng trên thế giới, với với doanh thu chiếm từ 16 – 17%, so với tỷ lệ 13%  khá ngay tại chính nước Pháp mẫu quốc.

nhận diện thương hiệunhận diện thương hiệu

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com