NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU COMPAQ

thiết kế - nhận diện thương hiệuHệ thống nhận diện thương hiệu Compaq chọn loại font chữ  sci-fi cho đề án thiết kế lại logo của công ty vào năm 2007 với đường viền thẳng và những hình dạng đơn giản đã đặt dấu ấn cho logo của mình như một xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế logo: chúng không những thay đổi hình dạng font chữ mà còn tạo ra font chữ mới trong những chương trình như  FontLab . Nó rõ ràng đã truyền đạt được khẩu hiệu mới của công ty: “See why Compaq gets people talking”, Ta hãy để ý cái cách mà câu khẩu hiệu được thể hiện dưới hình dạng chữ Q.

thiết kế - nhận diện thương hiệu

thiết kế - nhận diện thương hiệu

Thông tin mới đây, một phát ngôn viên của HP đã xác nhận rằng hãng sẽ thay đổi chiến lược với thương hiệu Compaq bắt đầu từ năm 2013. Theo đó, cụm từ  ”HP Compaq” sẽ không còn nữa và cái tên Compaq chỉ xuất hiện trên các “máy PC cơ bản” với “mức giá thấp” mà thôi. Thật ra đây không phải là một sự thay đổi lớn vì từ lâu các máy mang thương hiệu  Compaq đã nhắm đến những người tiêu dùng phổ thông, không đòi hỏi nhiều về cấu hình mạnh hay thiết kế cao cấp. Động thái này của HP là một phần trong kế hoạch đơn giản hóa việc tiếp thị và trải nghiệm người dùng của công ty.

thiết kế - nhận diện thương hiệu

Thương hiệu Compaq được HP mua lại vào năm 2002 và tất cả các bộ phận kinh doanh cũng như bản quyền sở hữu trí tuệ đều đã nằm trong tay HP. Tuy nhiên, việc thay đổi tên gọi này sẽ tiêu tốn của HP 1,2 tỉ USD “phí giảm sút” trong quý 3 năm nay. Hãng cho biết sẽ không chi tiêu gì thêm cho việc này trong tương lai.

thiết kế - nhận diện thương hiệu

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com