SHARP – THƯƠNG HIỆU ĐÉN TỪ NHẬT BẢN

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Hãng sản xuất TV LCD Nhật Bản chọn tên thương hiệu Sharp từ một trong những sản phẩm đầu tiên của mình – bút chì bấm (xoay) Ever-Ready Sharp (sau này là bút chì Ever-Sharp) ra mắt lần đầu tiên vào năm 1916.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Tokuji Hayakawa sở hữu một xưởng cơ khí ở Tokyo vào năm 1912, phát minh ra cây bút chì bấm có tên “Ever-Ready Sharp : Lúc nào cũng sắc”. Trong khi công việc đang tiến triển thuận lợi, thì Nhật Bản bị trận động đất kinh hoàng Kanto tấn công vào năm 1923. Nó phá hủy hoàn toàn cơ ngơi của Kayakawa. Trắng tay, ông bán bằng sáng chế bút chì bấm của mình rồi chuyển đến Osaka sinh sống và làm ăn. Tại đây, ông chuyển hướng kinh doanh từ bút chì sang lĩnh vực điện tử.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Công ty ban đầu có tên là Hayakawa Brothers Shokai, một phần theo tên Tokuji Hayakawa. Sharp bước vào lĩnh vực điện tử tiêu dùng bắt đầu từ năm 1925 khi công ty sản xuất hàng loạt đài tinh thể (trong suốt). Đây là công ty Nhật Bản đầu tiên làm như vậy. Vì vậy ngày nay, thương hiệu Sharp chẳng phải là tên người chủ sáng lập ra nó, mà là tên của cây bút chì, mặt hàng kinh doanh phát đạt lúc ban đầu, được ông giữ lại như là một kỷ niệm của chính mình.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Vượt qua chặng đường 100 năm, Hệ thống nhận diện thương hiệu Sharp đã đứng vững như một biểu tượng đáng tin cậy với những  sản phẩm thiết thực trong nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Từ triết lý kinh doanh hướng về con người, bên cạnh các hoạt động liên quan đến sản phẩm,Thương hiệu  Sharp Việt Nam còn đánh dấu sự kiện này bằng chương trình xã hội  vì cộng đồng.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com