BEST BUY – THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG ĐẤT MỸ

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BEST BUY

Tháng 2.2009, Hệ thống thương hiệu Best Buy trở thành hệ thống bán lẻ điện máy lớn nhất nước Mỹ với thị phần nội địa lên đến 22%. Họ đồng thời cũng là hệ thống bán lẻ điện máy lớn nhất thế giới với hệ thống cửa hàng phủ khắp 4 châu lục. Hệ thống “mua sắm một cửa” – “one stop shop” của Best Buy bao gồm 6 nhóm ngành: điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị viễn thông, thiết bị tin học, thiết bị giải trí và họ cũng đồng thời cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật khác. Best Buy hiện có khoảng 1.100 siêu thị trên khắp thế giới với hơn 140.000 nhân viên, đạt doanh số 49,7 tỉ USD (2010).

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BEST BUY

Hệ thống nhận diện thương hiệu Best Buy từng cải tổ lại mô hình siêu thị điện máy của mình theo hướng tập trung vào khách hàng. Một trong những điều chỉnh đáng chú ý là việc mở rộng nhóm khách hàng “các bà mẹ” ra tất cả nữ giới. Theo nghiên cứu, khách hàng nữ chi trung bình 68 tỉ USD/năm cho hàng điện tử và có tác động đến nam giới trong 89% các trường hợp mua hàng. Tuy nhiên, nữ giới dường như không thích không khí ở các siêu thị Best Buy vì có quá nhiều sự hiện diện của nam giới. Để giải quyết vấn đề này, Thương hiệu Best Buy thực hiện nhiều thay đổi nhằm biến chuỗi siêu thị điện máy này thành một nơi mua hàng lý tưởng cho phụ nữ.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BEST BUY

Khách hàng của Best Buy đều nhận biết thương hiệu này qua 2 màu xanh và vàng. Ngay cả các nhân viên tại cửa hàng đều rất dễ nhận ra trong chiếc áo sơ mi đồng phục màu xanh. Đồng nhất với hệ thống nhận diện thương hiệu, trang web của Best Buy được thiết kế với 2 màu xanh và vàng. Màu xanh được sử dụng xuyên suốt trên toàn bộ website từ thanh định hướng cho tới hình ảnh. Màu vàng được sử dụng có chọn lọc hơn nhưng lại là một yếu tố khá quan trọng. Do được sử dụng có chọn lọc, màu vàng tạo ra tác động tương phản với màu xanh và những nội dung được thiết kế với tông màu vàng hiển nhiên sẽ nổi bật hơn và thu hút sự chú ý. Logo, giỏ hàng, nút “Go” trên thanh tìm kiếm, hay nút “see Steven’s story” (tạm dịch hãy xem câu chuyện của Steven) được thiết kế với màu vàng đều trở nên nổi bật. Nói tóm lại, trang web của Best Buy đã tạo được hiệu quả về sử dụng hình ảnh thương hiệu với 2 màu xanh và vàng.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BEST BUY

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com