LENOVO – THƯƠNG HIỆU VƯƠN XA TOÀN CẦU

Không có gì là ngẫu nhiên khi “New World, New Thinking” (Thế giới mới – Tư duy mới) là khẩu hiệu của thương hiệu Lenovo. Chỉ với bốn từ cũng nói lên toàn bộ mục tiêu chiến lược kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu của công ty.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Ra đời vào tháng 5 – 2005 khi tập đoàn Lenovo Trung Quốc có được hãng thiết bị máy tính IBM, Lenovo là một mô hình công ty toàn cầu đang ra sức giành được mục tiêu trong thế kỷ 21 là trở thành một công ty máy tính.

Lenovo có thể không phải là cái tên đầu tiên nổi lên trong suy nghĩ của bạn khi nhắc tới smartphone nhưng có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Theo dự đoán của Gartner, Lenovo sẽ đoạt ngôi vương smartphone của Samsung tại thị trường Trung Quốc trong năm sau.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Nổi tiếng với thương hiệu máy tính, thương hiệu Lenovo đã nhận thấy đà tăng tưởng của thiết bị di động thực sự đang bùng nổ tại thị trường Trung Quốc. Trong quý vừa qua, nhà sản xuất Trung Quốc này đã tung ra thị trường lớn nhất trên thế giới một loạt thương hiệu điện thoại hàng đầu, nhờ đó, hãng đã vượt qua Apple và chỉ xếp thứ hai sau Samsung. Rất có thể vị trí này sẽ sớm thay đổi trong năm 2013.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Lenovo đang có kế hoạch thúc đẩy quá trình đó vào năm 2013 và dự kiến sẽ trở thành thương hiệu smartphone phổ biến nhất tại Trung Quốc- thị trường lớn nhất trên thế giới. Theo nghiên cứu của Gartner, trong quý 3/2012, Lenovo đã nắm giữ 14,8% thị phần smartphone ở Trung Quốc, xếp sau Samsung – 16,7% thị phần. Apple chỉ chiếm 6,9% thị phần.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Hệ thống nhận diện thương hiệu Lenovo đã chỉ ra rằng, họ là thương hiệu Trung Quốc duy nhất có đủ sức để chống lại các công ty toàn cầu như Samsung. Điều đó có được là nhờ dự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và thiết bị có giá cả phải chăng.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Theo Gartner, thương hiệu của thiết bị Lenovo chủ yếu nhắm tới các thiết bị tầm trung tới bình dân, phân khúc này sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai và đây là nơi các thương hiệu toàn cầu ít có thể cạnh tranh. Lenovo thực sự bán các thiết bị giá phải chăng và cũng là thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc, tại thị trường này, hệ điều hành Android thống thị hầu như toàn bộ thị trường smartphone với hơn 90% thị phần.

Leave A Reply

Comments

No comments yet, be the first to add one!

Hỏi đáp về Thiết kế thương hiệu:

Tell: 0909130042 ; 84.8. 22 16 35 02
Email: thietke.myviet@gmail.com
Thư, bài viết gửi về email: banbientap@phongmarketing.com